Bộ sưu tập

Tặng phẩm của tình yêu!


Câu chuỵện Tin mừng (Lc 7,11-17) mà chúng ta nghe hôm nay có thể gói trọn bằng một lời ngắn gọn: “Yêu là trao ban sự sống”. Người goá phụ kia chắc chắn rất yêu quý đứa con trai độc nhất. Chúng ta có thể đọc thấy tâm cảnh của người mẹ một thân một mình nuôi con, bà đã dành tất cả đời mình cho đứa con duy nhất. Mọi tình yêu bà đã đổ vào cho cậu. Giờ đây, nhìn thi hài bất động, hẳn bà đang ước gì có thể trao đổi sự sống của mình cho con trai, để bà nhận sự chết ấy.

Trông thấy bà, Chúa chạnh lòng thương và nói : “Bà đừng khóc nữa !. Đức Giêsu đã “trông thấy” không phải một người phụ nữ đầu tóc rũ rượi, mà hơn thế là một người mẹ đang đau xót vô hạn, đang khát khao một phép màu hoán đổi số phận cho con mình. Có thể nói, bà đã chạm vào chính nguồn mạch tình yêu không phải của chàng Giêsu, nhưng là của Đấng Cứu Thế, Đấng đang khao khát và sẽ hy sinh chính mình, để tìm lại sự sống cho nhân loại.

Tinh thần ngày lễ mừng k ính thánh nữ Monica dường như cũng nằm trong cùng cảm xúc đó. Thiên Chúa đã  đáp lời một người mẹ can đảm khước từ nhưng danh vọng thế tục nơi con mình, một người mẹ không lấy làm thoả mãn bởi những thành công tục luỵ của con mình mà trái lại, khát khao tìm cho con, đưa con đến với hạnh phúc viên miễn.

Câu chuyên bà goá thành Naim và mẹ con chàng Augustino đã đi đến cùng một kết cục, đó là họ đã chạm được, lay được và dẫn được bàn tay Thiên Chúa đến với con mình: “Rồi Người lại gần, sờ vào quan tài”. Và Thiên Chúa tình yêu và là Chúa của sự sống đã ban cho họ điều họ mong ước. ” Đức Giê-su trao anh ta cho bà mẹ”. Việc người thanh niên sống lại và Augustino trở về như là một món quà tình yêu mà Thiên Chúa dành cho những người mẹ, những ai biết khát khao và dám hành động bằng tất cả tình yêu để mang dến sự sống – hạnh phúc đích thực cho người khác.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s