Bộ sưu tập

SNTM Thứ 5, CN XXII TN: Bỏ hết mọi sự mà theo Đức Giêsu!


Đời sống Kitô hữu mãi mãi không bao giờ dễ dàng, vì đó là hành trình vác thập giá của mình mà Theo Chúa Giêsu.  Thập giá ghi dấu ấn với bất cứ ai dám sống thật sự với ơn gọi Kitô hữu. Qủa thế, hy sinh bao giờ cũng có huơng thơm của nó,  từ bỏ bao giờ cũng có nét thanh cao.  Hy sinh và từ bỏ là chuẩn bị luống cày cho hạt giống nảy lên.

Nhưng từ bỏ chính mình không  phải là quyết định cho một lần mà cho suốt cuộc đời,  mà là thái độ sẵn sàng từ bỏ thái độ trong mọi giây phút của cuộc sống . MC 8, 35 có nói: Ai liều mạng sống mình vì ta sẽ đuợc sống. Đúng thế bỏ mình vì Chúa mình chẳng thiệt bao giờ,  mình tự bỏ cái tuơng đối để đuợc cái tuyệt đối; khuớc từ cái mau qua để đón lấy cái vĩnh hằng; từ bỏ cuộc sống hay chết để được sống đời đời, vi” ai biết chết thì sẽ biết sống”

Lạy Chúa! Chúa đã từ bỏ vinh quang để mặc lấy xác phàm như chúng con, xin giúp chúng con biết từ bỏ mọi sự như Chúa: biết từ bỏ chính mình, từ bỏ đam mê xác thịt của cải vật chất, để nhận lại cái thảnh thơi để theo Chúa. Nếu vì cuộc sống mà con phải tích lũy cho ngày mai xin cho con biết cho đi khi người anh em cần. Anh em cần đến vì Chúa luôn ở cạnh bên để lo cho chúng con
Chúng con cầu xin, nhơ Đức Giếsu Kitô, Chúa chúng con.

Cecilia nhỏ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s