SNTM Thứ Hai CN XXIII TN


“Tôi xin hỏi các ông: Ngày sa bát  được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng nguời hay hủy diệt?”Luca 6(9,10).

Các luật sĩ và biệt phái đã nhầm một điều, khi dùng lề luật mà đối xử với người khác , trong khi họ có khả năng và họ nhìn thấy điều phải làm.

Thiên Chúa không định để chúng ta chỉ sống một việc, nếu yêu mến việc của Thiên Chúa thôi không chưa đủ, mà còn phải yêu mến Ngài nữa. Mà đã yêu mến Ngài thì dù ở đâu, trong bất cứ hòan cảnh nào, nếu Ngài gọi kẻ yêu mến Ngài cũng đáp trả. Mà khi Ngài gọi thì không phải gọi cái đang có cho bằng gọi thiện chí, gọi tình yêu của ta, còn sức lực, khả năng tất cả mọi thứ Ngài đã chuẩn bị.

Lạy Chúa, xin cho con đừng đóng cửa lòng khi Anh Em cần đến con. Vì Chúa cho con đôi mắt, cho con lỗ tai, cho con trí óc, cho con nhìn thấy, nghe thấy và hiểu vấn đề, không phải để ngồi ngắm, cất giữ như Anh chàng ngốc chôn nén bạc xuống đất nhưng muốn con sinh lợi, sẽ mang ra để huởng dùng. Xin cho con đừng chôn giấu những gì Chúa ban, vì như thế không phải là nguời khôn ngoan, vì điều Chúa muốn Chúa cần ngay lúc này là không phải ngày mai như chính lời Đức GiêSu đã nói: Anh Em chớ lo ngày mai, ngày mai hãy để ngày mai lo, nhưng hôm nay Anh Em hãy nghe lời Chúa phán chớ cứng lòng như tại Meriba.

Chúa gọi con hôm nay, Chúa cần con lúc này và Chúa cần con trong giây phút hiện tại như lời Cố Hồng Y Phanxicô Xavie đã  nói: Hòan thành công việc trong giây phút hiện tại là tấm vé  thông hành vào nuớc trời.

Lạy Chúa, xin cho con biết tỉnh thức để bất cứ lúc nào, thiện chí của con cũng sẵn sàng để đáp lại Lời Ngài gọi. Đừng để đến ngày phán xét, con mới ngỡ ngàng khi nghe Chúa nói: khi ta đói các nươời không cho ăn, rách không cho mặc, ở tù không viếng thăm…

Lạy Chúa bản tính xác thịt nặng nề, con chỉ quen thấy mình thiếu thốn, mà ít khi thấy nhu cầu của Anh Em. Ước gì cho con biết học theo tâm tình của Thánh Paul: Thưa Anh Em, giờ đây tôi vui mừng chịu đau khổ với Anh Em. Những gian nan thử thách của Đức GiêSu KiTô phải chịu, tôi xin mang lấy vào thân cho đủ mức vì lợi ích cho thân thể Nguời là Hội Thánh. Tha  nhân là thân thể Đức KiTô, vì thế gian nan của họ là những gì Ngài đang phải gánh chịu, một khi con biết mang lấy Anh Em bên mình , cũng là khi con biết mang lấy đau khổ của Ngaì.

Lạy Chúa, xin cho con biết nhận ra sự hiện diện của Ngài, trong mọi nhu cầu của Anh Em con để con mang lấy đau khổ cho họ. Để đuợc cùng Ngài chia sẻ những đau khổ của tha nhân. Và mai kia cùng với họ con cùng đuợc huởng cùng Ngài chung huởng vinh quang trong  nuớc hằng sống.

Cecilia nhỏ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s