Bộ sưu tập

Cảm nhận


 

Hôm nay là đích điểm của hơn hai ngàn năm Chúa âm thầm chuẩn bị. Ngài đã đến với con nguời chúng ta, hành trình làm con nguời của Ngài bắt đầu từ hơn hai ngàn năm trước. Ngày con Ngài Giáng sinh làm Nguời đã trở thành lễ Hội lớn cho toàn thể nhân loại. Và cũng như Ngaì thế giới ngày mỗi sản sinh ra nhiều hơn nữa và ngày 31-10-2011 thế giới đã chào đón em bé thứ bảy tỷ của trái đất này. Em bé bảy tỷ ra đời là cột mốc nhắc nhớ chúng ta về quyền làm nguời, con không biết em chào đời từ nuớc nào,Trung Quốc hay Ấn độ, màu gia nào, quốc tịch gì, Em bé khỏe mạnh hay đau ốm  không? Có lành lạnh hay khuyết tật nào không?. Không biết lớn lên em sẽ đuợc học gì, học tốt không? Sẽ làm gì cho tuơng lai của em. Nhưng tất cả cũng âm thầm kỳ vọng nhiều điều ở em, hy vọng em sẽ làm nên một biến cố như lúc em chào đời vậy. Và  chắc chắn một điều em sẽ là cột mốc quan trong để đánh dấu và chờ đợi chào đón em bé thứ tám tỷ. Mỗi nguời sinh ra chúng ta đều mừng sinh nhật nhau, thuờng tặng quà, tặng những món đồ mà nguời đó ưa thích thì tại sao ngày sinh nhật Chúa mình không tặng quà cho Ngài sao? Ngài không thích quà tặng quần áo, đồ, tiền bạc… Nhưng là tấm lòng của mỗi chúng ta. Mỗi nguời hãy đón nhận món quà quý giá đó là: đón nhận con Thiên Chúa xuống thế làm nguời,và càng quý giá hơn khi Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Như Thánh Autinh nói: “ Ngôi hai giáng sinh vì ly do nào, nếu không phải để chúng ta thấu hiểu lòng Chúa yêu thuơng chúng ta”. Ngài đến để thắp sáng niềm tin, an ủi những ai đang đau khổ đang cần đến sự giúp đỡ của Ngài.

Lạy Chúa Giêsu,  Chúa đã đến làm người để tôn vinh phận nguời vậy mà thế giới vẫn có một tỉ nguời đói, bao trẻ sơ sinh bị giết mỗi ngày khi chưa chào đời. Bao cuộc sống không ra nguời nhân phẩm bị chà đạp, đó là lỗi của chúng con. Lạy Chúa Giêsu, Chúa đến đem bình an cho loài nguời Chúa thuơng vậy mà trái đất chúng con chưa một ngày an bình, chiến tranh, khủng bố, xung đột… có mặt khắp nơi. Nguời ta cứ tìm cách giết nhau bằng thứ vũ khí tốn tân, đó là lỗi của chúng con.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa  đã cứu độ thế giới và chữa lành thế giới bằng tình yêu thiên hạ. Nhưng những ích kỷ, dối trá vẫn thống trị địa cầu, Chúa đến đem ánh sáng nhưng bóng tối vẫn tràn lan. Chúa đến đem tự do nhưng con nguời vẫn bị trói buộc. Đó là lỗi tại chúng con. Bởi tại chúng con chuơng trình cứu độ của Chúa bị chậm lại và giấc mơ của Chúa sau hai ngàn năm vẫn chưa thành hiện thực. Mỗi lần đến gần máng cỏ Bêlem xin cho chúng chúng nghe những lời thì thầm mời gọi của Thiên Chúa để như trái đất thành gia thất này và xây dựng nó thành mái ấm cho mọi nguời. Amen.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s