Bộ sưu tập

Chữ Ký của Thiên Chúa in trên mọi thụ tạo


Một lần tôi nghĩ rằng mình thật ”lập-dị” khi muốn xin chữ ký của THIÊN CHÚA! Có được chữ ký của THIÊN CHÚA hẳn sẽ là một độc quyền lớn lao và là món quà vô giá! Chữ ký của THIÊN CHÚA! Đó là điều quan trọng nhất nhưng lại là điều ít được tìm kiếm nhất. Thật ra đây là điều dễ tìm nhất, dễ có nhất và dễ thấy nhất.


Thật tuyệt vời khi chiêm ngắm các công trình của Ngài được ký với Tình Yêu, mỗi thứ trong nét đẹp đặc thù của mình. Tuy nhiên, để có thể nhận ra điều này, cần phải ngước mắt nhìn Trời, phải có con tim sâu thẳm và tâm hồn đơn sơ trong sáng, bởi vì, những người trinh trắng sẽ được nhìn thấy THIÊN CHÚA và những ai khiêm tốn bé nhỏ sẽ mỉm cười khi đối diện với những kẻ ngạo mạn kiêu căng.

Có lời chép rằng: Khi con tim bạn trong sạch thì bạn sẽ cảm nhận được trời cao và vũ trụ bao la. Trong nội tâm bạn sẽ phản ánh sự hiện diện vĩnh cửu, một sự hiện diện nhận chìm bạn vào cái bao la ngút ngàn của thọ tạo và của tình yêu. Khi cái nhỏ bé là ngôn ngữ duy nhất của tình yêu thì bạn sẽ chạm tới mùa xuân của nhân loại ..

Hãy học mẫu tự của thiên nhiên từ đó phát âm ra tiếng THIÊN CHÚA. Gần như có thể nhận ra rằng vẻ đẹp vĩnh cửu của THIÊN CHÚA thật sự ghi dấu ấn ở khắp nơi nơi.

Thế rồi khi đối diện với người nam và người nữ, bạn nhận ra hình ảnh Ba Ngôi của THIÊN CHÚA và bạn sẽ kêu lên rằng: Quý vị thật tuyệt đẹp! Qua quý vị, người ta có thể đọc được chữ ký của Tác Giả.

Nghệ thuật chân thật chính là khả năng tìm kiếm chữ ký mặc khải của tình yêu vô biên mà mọi loài thọ tạo đều được mặc lấy. Vẻ Đẹp là chất liệu của thiên nhiên. Mọi thọ tạo, tất cả thật đẹp, đều mang chữ ký của THIÊN CHÚA trên mình. Người nghệ sĩ phàm nhân sở hữu tài năng biến đổi, với sự trợ giúp của Thần Linh Sáng Tạo, mỗi chất liệu làm thành tác phẩm thần linh, kéo ra từ cái vỏ nhân trần mà Nét Đẹp thần linh dấu ẩn bên trong.

Mỗi cánh hoa đều mang ở giữa một chữ ký của tác giả. Thật tuyệt đẹp khi đi dạo nơi cánh đồng, khi trèo núi cao hoặc khi leo đèo, đắm mình giữa thiên nhiên. Rồi khi chiêm ngắm vẻ đẹp của một cánh hoa, bạn có thể thầm thì như nói với một em bé rằng: ”Hoa ơi, hoa đẹp quá, hoa nhắc ta nhớ đến THIÊN CHÚA và hoa chỉ cho ta thấy THIÊN CHÚA!” Nhưng lý do chính yếu vẫn là chữ ký của Nhà Đại Nghệ Sĩ. Giống như người cha trong dụ ngôn đứa con trai hoang đàng. Ông che kín cái trần trụi nghèo khổ của đứa con bằng chiếc áo đẹp cùng với nhân phẩm và xỏ chiếc nhẫn vàng để nó được lộng lẫy sáng chói.

THIÊN CHÚA là Đại Nghệ Sĩ. Chính Ngài sáng tạo tất cả và từng giây phút qua đi đều được đổi mới. Mỗi người nhận đôi mắt khác nhau, khuôn mặt độc nhất và độc đáo. THIÊN CHÚA không bao giờ lập lại một công trình. Giống như người cắt may đại tài, THIÊN CHÚA chọn vải và màu áo và luôn luôn tung ra mẫu áo thời trang cuối cùng.

Mỗi ngày ngước mắt nhìn trời tôi đều khám phá ra bầu trời xanh lơ tuyệt đẹp. Mưa đẹp. Tuyết đẹp. Gió mang đi mầm gieo sự sống. Rồi tôi cảm nghiệm trong chính thân xác và hữu thể tôi cũng có chữ ký của THIÊN CHÚA! Tôi liền cất tiếng cảm tạ Ngài về một mảnh đẹp nhỏ của Ngài hiện diện trong tôi, mặc dầu tôi có nhiều khiếm khuyết và giới hạn. Tôi nghe như có tiếng hát rằng: THIÊN CHÚA tạo dựng từng giây phút: bầu trời, cánh đồng cỏ và đôi mắt trẻ thơ. Đừng nhắm mắt trước mặt trời, đừng khép kín lòng trước tình yêu cũng đừng đóng cửa trái tim cho Ngài. Thế thì, mỗi người hãy tiếp nhận vẻ đẹp thần linh và hãy tận hưởng. Hãy lắng nghe tiếng thiên nhiên nói rằng: ”THIÊN CHÚA là TẤT CẢ trong anh chị em và cho anh chị em!”

Muôn vàn cảm tạ hồng ân bao la của THIÊN CHÚA! Thật tuyệt vời!

Chứng từ của Cha Giosy Cento, Linh Mục ca sĩ người Ý.

… ”Trời xanh tường thuật vinh quang THIÊN CHÚA, không trung loan báo việc tay Người làm. Ngày qua mách bảo cho ngày tới, đêm này kể lại với đêm kia. Chẳng một lời một lẽ, chẳng nghe thấy âm thanh, mà tiếng vang đã dội khắp hoàn cầu và thông đip loan đi tới chân trời góc biển. Chúa căng lu cho thái dương ti đó, thái dương xuất hiện như tân lang rời khỏi loan phòng, và vui sưng lên đưng như tráng sĩ. Từ chân trời này, thái dương xuất hiện, rồi chuyển vần mãi đến chân trời kia, chẳng có chi tránh khỏi ánh dương nồng. Luật pháp Chúa quả là hoàn thiện, bổ sức cho tâm hồn. Thánh ý Chúa thật là vững chắc, cho người dại nên khôn. Huấn lệnh Chúa hoàn toàn ngay thẳng, làm hoan hỷ cõi lòng. Mệnh lệnh Chúa xiết bao minh bạch, cho đôi mắt rạng ngời. Lòng kính sợ Chúa luôn trong trắng, tồn tại đến muôn đời. Quyết định Chúa phù hợp chân lý, hết thảy đều công minh, thật quý báu hơn vàng, hơn vàng y muôn lượng, ngọt ngào hơn mt ong, hơn mật ong nguyên chất” (Thánh Vịnh 19(18),1-11).

(”Il Rosario e la Nuova Pompei”, Anno 127, N 9, Novembre/Dicembre 2011, trang 46-47)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s