Bộ sưu tập

Đi hết trọn con đường!


SNTM Thứ năm sau CN IV MC,Gioan (5,31-47):Hơn hai mươi thế kỷ đã trôi qua, ấn tượng để lại cho nhân loại chúng ta một cách mạnh mẽ và sâu đậm nhất, in sâu vào lòng mỗi người, nối tiếp thế hệ đó không ai khác là Chúa Giêsu, cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử, không có ai được người ta yêu mến tôn sùng và đi theo như Ngài,không có nhà cách mạng lỗi lạc nào được nhắc đến nhiều và biến đổi cả thế giới như Ngài, không ai có dòng dõi các môn đồ đông đúc như Ngài. Vâng chính Ngài đã làm đảo lộn cả thế giới này.

Chúa Giêsu Ngài luôn thi hành thánh ý của Chúa Cha một cách trọn vẹn, còn đối với con những người Kitô hữu bằng chứng xác thực nhất bằng việc làm cụ thể qua người anh em của con, giúp đỡ họ khi họ cần.

Lạy Chúa, suốt cuộc đời đi rao giảng tin mừng, Ngài đã không tự làm theo ý mình nhưng Ngài một mực vâng lời Chúa Cha, tin mừng phục vụ Ý Cha, dù làm gì Ngài cũng chỉ tôn vinh Danh Cha mà thôi, tận hiến một đời, tận hiến tới giây phút cuối cùng trên đồi Canvê, minh chứng trên cây thập tự. Có thể nói Ý Cha là kim chỉ nan cho Chúa ở trần gian này.Để rồi được Chúa Cha cho sống lại và vinh hiển bên Cha và nhờ thế các tông đồ đã nhận ra Ngài là Chúa thật và họ đã dám sống chết bên Ngài. Và cũng xin cho mỗi chúng con đây làm gì cũng sao cho vừa lòng Chúa. Và chính nhờ sự hy sinh của Ngài trong ý chung của Chúa Cha và đã đẹp lòng Cha và cứu độ toàn thể nhân loại,

Lạy Chúa, mỗi tín hữu chúng con đây, tự cao, tự đại khi Chúa ban cho mình chút khả năng. Nhưng không biết dùng khả năng để phục vụ lại mọi người và vênh vang tự đắc, đã không làm vì Danh Ngài.Và cách sống của mỗi chúng ta để nhưng người lương dân nhìn vào mỗi con người mình và nhận  ra Ngài qua cách cư xử hằng ngày, đó chính là cuộc sống thực của mỗi người chúng ta bằng chứng rõ ràng nhất là yêu thương lấy chính mình, những người thân, những người anh em xung quanh chúng ta. Xin cho mỗi người chúng con biết nhìn lên cây Thánh Gía nơi Ngài đã biểu lộ tột đỉnh lòng vâng phục theo ý Cha và để can đảm sống theo lời Chúa dạy. Amen.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s