Bộ sưu tập

Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa – ngày thứ 4


Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa

Hát Kinh Chúa Thánh Thần

Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa

Ngày thứ IV: Cầu cho những người ngoại giáo và những người chưa nhận biết Chúa.

“Hôm nay con hãy dâng lên Ta những người ngoại giáo và những người chưa nhận biết Ta. Ta đã nghĩ đến họ trong cuộc khổ nạn đau thương của Ta. Lòng nhiệt thành tương lai của họ đã an ủi trái tim Ta. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Ta.

+ Chung 1: Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa là ánh sáng chiếu soi toàn thế giới. Xin hãy đón nhận vào trái tim vô cùng từ bi của Chúa, linh hồn các người ngoại giáo, và những người chưa nhận biết Chúa.  Nguyện xin ánh sáng ân phúc của Chúa chiếu soi họ, để họ cũng được cùng chúng con tôn vinh lòng thương xót kỳ diệu của Chúa và đừng để họ lìa xa trái tim vô cùng từ bi Chúa.

+ Chung 2: Lạy Cha Hằng Hữu, xin Cha hãy đoái thương đến các linh hồn người ngoại giáo và những người chưa nhận biết Cha, nhưng vẫn được ôm ấp trong trái tim vô cùng từ bi Chúa Giêsu. Xin Cha dẫn họ tới ánh sáng Phúc Âm. Những linh hồn này chưa biết rằng yêu mến Cha là hạnh phúc cao cả. Xin ban cho họ thấu hiểu tình thương bao la của Cha đến muôn đời. Amen.

ĐỌC KINH LẠY CHA,

KINH KÍNH MỪNG,

KINH TIN KINH

 LẦN CHUỖI THƯƠNG XÓT

* Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con,

– Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới .

* Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,

– Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí.

* Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu – xin thương xót chúng con và toàn thế giới .

LỜI CHÚA

Tin mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mác-cô (Mc 16,14-16)

Sau cùng, Người tỏ mình ra cho chính Nhóm Mười Một đang khi các ông dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và cứng lòng, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy.15 Người nói với các ông: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.16 Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.

 SUY NIỆM:

Kính thưa cộng đoàn, khi đóng đinh Đức Giêsu vào thánh giá, quân dữ đã cột và kéo tay Ngài cho đến lỗ đinh mà chúng làm đã sẵn, nên xương ngực giãn ra và Ngài phải thét lên đau đớn. Nhưng từ trong sâu thẳm, đó lại là một dấu chỉ của tình yêu phổ quát. Người ta muốn tăng sự đau đớn để hành hạ Ngài, hay chính Ngài muốn như vậy! Phải chăng từ trong trái tim yêu thương vô bờ, Ngài cảm thấy từng ấy là chưa đủ và Ngài muốn giang rộng hơn nữa cánh tay yêu thương để ôm trọn, ôm chặt nhân loại tội lỗi! Bởi chính Ngài đã nói: “khi nào Ta chịu đưa lên cao khỏi đất, Ta sẽ kéo mọi người lên cùng Ta“.

Lạy Chúa, đã hai ngàn năm trôi qua, kể từ ngày Ngài ban cho các môn đệ, lệnh truyền rao giảng tin mừng cho khắp phương thiên hạ, thế nhưng cho đến lúc này đây, chỉ mới hơn một phần tư dân số thế giới đón nhận Ngài. Rất nhiều người sống quanh chúng con đã bao đời, vậy mà khuôn mặt đích thực của Ngài, họ vẫn chưa một lần được diện kiến. Chúng con tự nhận thấy, sự ít ỏi, sự chậm chạp ấy một phần cũng bởi chúng con chưa sống và làm chứng tích cực cho tin mừng của Ngài. Xin ban thêm lửa mến và lòng nhiệt thành cho chúng con, để chúng con biết nỗ lực hơn nữa trong việc giới thiệu cho họ biết về lòng thương xót, mà Ngài đang dành cho họ.

KINH CẦU LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Lạy Cha,/ Đấng đầy lòng trắc ẩn,/ Đấng duy nhất tốt lành,/ con chạy đến van xin lòng thương xót của Cha,/ mặc dù tội lỗi con to lớn/ và sự xúc phạm thì quá nhiều,/ Con vẫn tín thác vào lòng thương xót của Cha,/ bởi vì Cha là Đấng xót thương,/ Từ xưa đến nay,/ chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng,/

Lạy Cha từ bi,/ chỉ mình Cha mới phán xét con,/ Cha không bao giờ từ chối/ khi con thống hối ăn năn,/ chạy tới lòng thương xót của Cha,/ nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối,/ mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi,/ Lời Chúa Giêsu con Cha đã bảo đảm với con rằng:/ “Thà rằng trời đất này biến ra không,/ nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ một linh hồn tín thác”,/

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc,/ Chúa là Thiên Đàng,/ là Đấng cứu rỗi,/ là sự an bình trong những giây phút buồn phiền,/ giữa biển hoang mang nghi ngại,/ Chúa là ánh sáng chiếu soi bước  đường con đi,/ Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc,/ Chúa biết sự yếu mềm của chúng con,/ và giống như một danh y tốt,/ Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con,/ Amen.

LỜI TẬN HIẾN

Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa/ trong bàn tay từ ái Chúa,/ chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ,/ hiện tại và tương lai của chúng con./ Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay xin Chúa hãy săn sóc,/ bảo vệ,/ chở che gia đình của chúng con,/ xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa/ và của Mẹ Maria rất Thánh,/ Mẹ Chúa./

Qua diện mạo của Chúa đây,/ xin lòng thương xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian./ Xin cho những ai khi sùng kính lòng thương xót Chúa/ sẽ không bị hủy diệt./ Xin lòng thương xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này,/ là niềm hy vọng trong lúc sinh thì,/ và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng./

Chúa hằng sống hằng trị muôn đời./ Amen./

HÁT: TRÁI TIM NHÂN HẬU

1, Từ trời cao Cha xuống trần gian làm thân con người sống giữa đoàn con. Dùng máu Cha rửa sạch tội khiên và hoá thân trong bánh rượu tinh tuyền làm của nuôi dưỡng đoàn con. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chuá đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.


ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

2, Vì đời con năm tháng bạc ơn làm Cha đau buồn sầu héo vì con. Vì chúng con lánh xa tình Cha để trái tim Cha thắm lệ máu nhoà đợi chờ con đến cùng Cha. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chúa đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.

ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

CÁM ƠN

 

 

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s