Bộ sưu tập

Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa – ngày thứ 5


Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa

Hát Kinh Chúa Thánh Thần

Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa

Ngày thứ V: Cầu cho những người lạc giáo và ly giáo.

“Hôm nay, con hãy dâng lên Ta những người lạc giáo và ly giáo. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Ta. Trong cuộc khổ nạn cay đắng của Ta, chính họ đã xé nát thân mình và trái tim Ta, tức Giáo Hội của Ta. Khi nào họ trở về hiệp nhất với Giáo hội, lúc đó các thương tích của Ta mới được lành và nhờ đó, họ làm dịu bớt cuộc khổ nạn của Ta”.

+ Chung 1: Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, là chính sự lân ái, Chúa không hề từ chối những ai tìm kiếm ánh sáng của Chúa. Xin đón nhận vào trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa những linh hồn lạc giáo và ly giáo. Xin lấy ánh sáng của Chúa dẫn dắt họ về hiệp nhất với Giáo hội, đừng để họ lìa khỏi trái tim từ bi lân ái của Chúa, nhưng xin dẫn họ về để họ cũng được tôn vinh lòng quảng đại xót thương của Chúa.

+ Chung 2: Lạy Cha Hằng Hữu, xin Cha ghé mắt đến linh hồn những người lạc giáo và ly giáo từng làm tổn thương đến phúc lành Cha ban, lạm dụng các ân huệ của Cha, vì họ cố chấp trong sự lầm lạc của mình. Xin Cha đừng xem các lỗi lầm của họ, nhưng nhìn đến tình yêu của Con Chí Thánh Cha và cuộc khổ nạn cay đắng của Người. Vì họ, Người đã gánh chịu đau khổ vì Trái Tim vô cùng từ bi của Người vẫn bao bọc lấy họ. Nguyện xin Cha làm cho họ sớm trở về để họ cũng được tung hô lòng thương cao cả của Cha đến muôn đời.

ĐỌC KINH LẠY CHA,

KINH KÍNH MỪNG,

KINH TIN KINH

 LẦN CHUỖI THƯƠNG XÓT

* Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con,

– Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới .

* Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,

– Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí.

* Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu – xin thương xót chúng con và toàn thế giới .

LỜI CHÚA

Tin mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 17,22-23)

Phần con, con đã ban cho họ vinh quang mà Cha đã ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một:23 Con ở trong họ và Cha ở trong con, để họ được hoàn toàn nên một; như vậy, thế gian sẽ nhận biết là chính Cha đã sai con và đã yêu thương họ như đã yêu thương con.

SUY NIỆM:

Chúng ts tự hỏi, ai là kẻ xứng đáng để được Thiên Chúa yêu mến. Thưa rằng, không ai cả. Nhưng ai là kẻ Thiên Chúa yêu mến, thưa rằng tất cả mọi người, mọi thụ tạo. Vì yêu mà Ngài đã không nỡ để cho bất cứ ai hay loài nào phải chịu cảnh hư không đời đời, nhưng đã cho xuất hiện, để mối người, mỗi loài được thông phần hạnh phúc với Ngài, và Ngài hằng khao khát thông chia hạnh phúc đó cho tất cả.

Đáng tiếc con người đã sa ngã, mọi loài đã sa ngã, đã lìa xa tình yêu của Ngài. Nhưng dù con người và mọi thụ tạo có phản bội Ngài vẫn không đoạn tuyệt. Ngài vẫn trông chờ mọi thụ tạo trở về với tình yêu ban sơ. Chẳng những trông chờ mà Ngài còn ra tay cứu chữa cho mọi người, mọi loài khỏi mọi thương tật do tội lỗi gây nên, bằng cách chính Ngài mang lấy chính những hậu quả, những thương tích ấy vào trong thân thể mình mà mang lên cây thập giá. Ý cho nhân loại và toàn thể tạo vật thấy, không một thương tích nào của họ mà Ngài không gắn vào thân thể, vào trái tim mình. Những thương tích ấy thậm chí còn nhiều hơn cả những gì họ biết, vì có những hậu quả mà bằng con mắt tội lỗi, họ không bao giờ nhận ra sự tệ hại của mình.

Tình yêu lớn lao là vậy nhưng con người lại không nhận ra, họ vẫn mải miết chạy đi tìm và luyến ái với những hoa – quả tội lỗi, những hoa – quả chỉ dẫn họ tới sự tuyệt vong hơn là sống trong bình an và trường thọ. Thiên Chúa vẫn chờ họ, Ngài chính là Người Cha Nhân Hậu vẫn khắc khoải đứng trông đứa con hoang đàng. Trong số đó có những người lạc giáo và ly giáo. Ngài chẳng những chờ mà còn đi tìm họ như tìm con chiên lạc. Và Ngài vui mừng xiết bao khi tìm thấy nó, dù nó đã tàn tạ, què quặt, rách nát, tồi tệ hơn cả loài súc vật, Ngài vẫn vui mừng khôn tả. Ngài vác nó lên vai, trở về nhà và mời bạn bè đến chia sẻ cùng Ngài niềm vui, vì đã tìm thấy nó.

Lạy Chúa, nhưng người lạc giáo, ly giáo cũng chính là những con chiên lạc, những con chiên mà Ngài đang khắc khoải đợi chờ họ trở về, đang ra công tìm kiếm họ. Ngài bước vào vườn Dầu để tìm họ, Ngài đến dinh tổng trấn để kiếm họ và cuối cùng, Ngài bước lên đỉnh đồi Calve, đứng lên cây thập giá, hy vọng có thể tìm thấy họ. Nhưng vì sao họ bỏ Ngài, vì sao họ lầm đường lạc lối. Lạy Chúa, một phần cũng bởi những con chiên tự coi mình là ngoan hiền, là chính chúng con đây. Lắm lúc nhiều khi, chỉ vì bất mãn, không phải với Ngài, nhưng là với những sai lỗi của giáo hội, mà họ lìa xa Ngài. Xin cho chúng con cũng biêt tự hoán cải mình, để góp phần dẫn họ trở về với chủ chiên và một đàn chiên

KINH CẦU LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Lạy Cha,/ Đấng đầy lòng trắc ẩn,/ Đấng duy nhất tốt lành,/ con chạy đến van xin lòng thương xót của Cha,/ mặc dù tội lỗi con to lớn/ và sự xúc phạm thì quá nhiều,/ Con vẫn tín thác vào lòng thương xót của Cha,/ bởi vì Cha là Đấng xót thương,/ Từ xưa đến nay,/ chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng,/

Lạy Cha từ bi,/ chỉ mình Cha mới phán xét con,/ Cha không bao giờ từ chối/ khi con thống hối ăn năn,/ chạy tới lòng thương xót của Cha,/ nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối,/ mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi,/ Lời Chúa Giêsu con Cha đã bảo đảm với con rằng:/ “Thà rằng trời đất này biến ra không,/ nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ một linh hồn tín thác”,/

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc,/ Chúa là Thiên Đàng,/ là Đấng cứu rỗi,/ là sự an bình trong những giây phút buồn phiền,/ giữa biển hoang mang nghi ngại,/ Chúa là ánh sáng chiếu soi bước  đường con đi,/ Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc,/ Chúa biết sự yếu mềm của chúng con,/ và giống như một danh y tốt,/ Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con,/ Amen.

LỜI TẬN HIẾN

Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa/ trong bàn tay từ ái Chúa,/ chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ,/ hiện tại và tương lai của chúng con./ Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay xin Chúa hãy săn sóc,/ bảo vệ,/ chở che gia đình của chúng con,/ xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa/ và của Mẹ Maria rất Thánh,/ Mẹ Chúa./

Qua diện mạo của Chúa đây,/ xin lòng thương xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian./ Xin cho những ai khi sùng kính lòng thương xót Chúa/ sẽ không bị hủy diệt./ Xin lòng thương xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này,/ là niềm hy vọng trong lúc sinh thì,/ và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng./

Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha/ hiệp nhất với Chúa Thánh Thần/ đến muôn thuở muôn đời./ Amen./

HÁT: TRÁI TIM NHÂN HẬU

1, Từ trời cao Cha xuống trần gian làm thân con người sống giữa đoàn con. Dùng máu Cha rửa sạch tội khiên và hoá thân trong bánh rượu tinh tuyền làm của nuôi dưỡng đoàn con. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chuá đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.


ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

2, Vì đời con năm tháng bạc ơn làm Cha đau buồn sầu héo vì con. Vì chúng con lánh xa tình Cha để trái tim Cha thắm lệ máu nhoà đợi chờ con đến cùng Cha. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chúa đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.

ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

CÁM ƠN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s