Bộ sưu tập

Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa


Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa:

1/ Hát Kinh Chúa Thánh Thần

2/ Đọc kinh theo ngày trong Tuần Cửu Nhật:

Ngày thứ I, thứ Sáu Tuần Thánh:

1.            Cầu cho toàn nhân loại, nhất là người tội lỗi.

Người dẫn: “Hôm nay, con hãy dâng lên Ta toàn thể nhân loại, nhất là người tội lỗi. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Ta. Bằng cách đó, con đã an ủi Ta trong đắng cay do sự hư mất của linh hồn tội lỗi”.

+ Chung 1: Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót,/ bản tính Chúa là trắc ẩn,/ yêu thương và tha thứ./ Xin Chúa đừng nhìn đến tội lỗi chúng con,/ nhưng hãy nhìn xem chúng con tín thác vào lòng nhân hậu vô cùng của Chúa./ Xin hãy đón nhận hết thảy chúng con/ vào trái tim từ bi lân tuất của Chúa,/ đừng bao giờ để chúng con lìa khỏi nơi đó./ Chúng con cầu xin/ nhân danh tình yêu kết hiệp Chúa là một cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần./

+ Chung 2: Lạy Cha Hằng Hữu,/ xin Cha ghé mắt xót thương toàn thể nhân loại,/ cách riêng các tội nhân khốn khổ./ Họ đang ẩn mình trong trái tim từ bi vô cùng lân tuất của Chúa Giêsu./ Vì cuộc tử nạn của Người,/ xin Cha tỏ bày tình thương của Cha cho chúng con,/ để chúng con ngợi khen quyền năng lòng thương xót của Cha đến muôn đời./ Amen.

ĐỌC KINH LẠY CHA,

KINH KÍNH MỪNG,

KINH TIN KINH

LẦN CHUỖI THƯƠNG XÓT

* Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con,

– Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới .

* Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,

– Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí.

* Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu – xin thương xót chúng con và toàn thế giới .

 LỜI CHÚA

Tin mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Gioan ( Ga 19,32-34,36-37)

“Quân lính đến, đánh giập ống chân người thứ nhất và người thứ hai cùng bị đóng đinh với Đức Giê-su.33 Khi đến gần Đức Giê-su và thấy Người đã chết, họ không đánh giập ống chân Người.34 Nhưng một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra. 36 Các việc này đã xảy ra để ứng nghiệm lời Kinh Thánh: Không một khúc xương nào của Người sẽ bị đánh giập.37 Lại có lời Kinh Thánh khác: Họ sẽ nhìn lên Đấng họ đã đâm thâu”

Đó là lời Chúa.

 SUY NIỆM:

Hình ảnh máu và nước từ cạnh sườn Chúa Giêsu đã mở ra cho chúng ta một lối nhìn mới về tình yêu thương của Thiên Chúa. Nó cho nhân loại biết rằng, tuy  đã được cứu chuộc bằng giá máu của Con Ngài, nhưng họ cũng cần phải được nuôi dưỡng trong dòng suối mát ân sủng và tình yêu của Ngài nữa. Đó là dấu hiệu của máu và nước. Chỉ có máu và nước chảy ra từ cạnh sườn của Ngài mới hóa giải được những độc chất của nền văn hóa sự chết.

 

Nhìn vào nhân loại ngày nay, chúng ta mới hiểu rằng Thiên Chúa có lý để khai mở trái tim Con Ngài. Và nếu có thể làm gì hơn nữa, chắc Ngài đã không từ chối.

Thật vậy, chẳng những không ý thức về sự đánh mất ân sủng do  tội lỗi gây nên, con người ngày nay còn bị Satan xúi giục, đuổi Chúa ra khỏi cuộc đời mình, ra khỏi thế giới mình. Tự cho mình là chúa tể. Tự mình muốn làm chủ lấy mình, làm chủ trái đất.  Đó chính là hình thức cám dỗ mà nó đã sử dụng để lừa đảo Adong và Evà trong vườn Diệu Quang, khi thổi vào tâm trí họ ý tưởng muốn “biết lành, biết dữ”, muốn bằng Thiên Chúa. Và kết quả là tội lỗi đã lọt vào thế gian! Chính vì thế, con người đã gây ra bao đau khổ cho mình và cho tha nhân, bằng cái giới hạn rất mong manh của mình. Rồi lại từ đó đem lòng oán trách Thiên Chúa, thù hận anh em và oán hận đời mình, để rồi kéo lê những chuỗi ngày dương thế với một tâm trạng u uẩn, đầy thất vọng. Và đây chính là lý do tại sao tình yêu Thiên Chúa cần được biết đến.

Lạy Chúa, Chúa chịu đâm thâu trái tim, để mạch sống từ trái tim yêu thương Ngài chảy ra, đổ vào những trái tim của bao người tội lỗi, những trái tim đã trở nên khô cứng, vì không còn rung nhịp tình yêu, không còn lưu thông dòng huyết quản của lòng nhân ái.

Lạy Đấng tình yêu muôn đời, xin hãy đổ đầy và làm tươi mới đời sống của nhân loại, và của mỗi người chúng con, bằng dòng tình yêu vô tận của Ngài.

 KINH CẦU LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Lạy Cha,/ Đấng đầy lòng trắc ẩn,/ Đấng duy nhất tốt lành,/ con chạy đến van xin lòng thương xót của Cha,/ mặc dù tội lỗi con to lớn và sự xúc phạm thì quá nhiều,/ Con vẫn tín thác vào lòng thương xót của Cha,/ bởi vì Cha là Đấng xót thương,/ Từ xưa đến nay,/ chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng,/

Lạy Cha từ bi,/ chỉ mình Cha mới phán xét con,/ Cha không bao giờ từ chối/ khi con thống hối ăn năn,/ chạy tới lòng thương xót của Cha,/ nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối,/ mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi,/ Lời Chúa Giêsu con Cha đã bảo đảm với con rằng:/ “Thà rằng trời đất này biến ra không,/ nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ một linh hồn tín thác”,/

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc,/ Chúa là Thiên Đàng,/ là Đấng cứu rỗi,/ là sự an bình trong những giây phút buồn phiền,/ giữa biển hoang mang nghi ngại,/ Chúa là ánh sáng chiếu soi bước  đường con đi,/ Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc,/ Chúa biết sự yếu mềm của chúng con,/ và giống như một danh y tốt,/ Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con,/ Amen.

LỜI TẬN HIẾN

Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa/ trong bàn tay từ ái Chúa,/ chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ,/ hiện tại và tương lai của chúng con./ Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay xin Chúa hãy săn sóc,/ bảo vệ,/ chở che gia đình của chúng con,/ xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa và của Mẹ Maria rất Thánh,/ Mẹ Chúa./

Qua diện mạo của Chúa đây,/ xin lòng thương xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian./ Xin cho những ai khi sùng kính lòng thương xót Chúa/ sẽ không bị hủy diệt./ Xin lòng thương xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này,/ là niềm hy vọng trong lúc sinh thì,/ và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng./

Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha/ hiệp nhất với Chúa Thánh Thần/ đến muôn thuở muôn đời./ Amen./

HÁT: TRÁI TIM NHÂN HẬU

1, Từ trời cao Cha xuống trần gian làm thân con người sống giữa đoàn con. Dùng máu Cha rửa sạch tội khiên và hoá thân trong bánh rượu tinh tuyền làm của nuôi dưỡng đoàn con. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chuá đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.


ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

2, Vì đời con năm tháng bạc ơn làm Cha đau buồn sầu héo vì con. Vì chúng con lánh xa tình Cha để trái tim Cha thắm lệ máu nhoà đợi chờ con đến cùng Cha. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chúa đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.

ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

CÁM ƠN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s