Bộ sưu tập

Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa- Ngày thứ 6.


Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa

Hát Kinh Chúa Thánh Thần

Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa

Ngày thứ VI

Cầu cho những linh hồn hiền lành, khiêm nhường và các trẻ thơ

“Hôm nay, con hãy dâng lên Ta những linh hồn hiền lành, khiêm nhường và trẻ thơ. Hãy nhận chìm họ trong đại dương lòng thương xót của Ta. Những linh hồn này giống Ta hơn hết. Họ đã thêm cho Ta nghị lực suốt cuộc khổ nạn đắng cay. Ta nhìn họ như những Thiên Thần trần thế, họ sẽ canh thức bàn thờ của Ta. Ta sẽ tuôn hồng ân xuống cho họ. Chỉ những linh hồn khiêm nhường mới nhận được hồng ân của Ta. Ta đặc biệt tín nhiệm ở các linh hồn ấy”.

+ Chung 1: Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, Chúa đã phán: “Các con hãy học nơi Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường trong lòng”. Xin trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn trẻ thơ, cùng những linh hồn hiền lành và khiêm nhường. Các linh hồn ấy làm cho thiên đàng phải ngưỡng mộ vì họ được Chúa Cha thương mến. Những linh hồn ấy như đóa hoa đầy hương thơm ngào ngạt dâng lên trước tòa Chúa, và Chúa rất hài lòng hưởng hương thơm dịu dàng đó. Lạy Chúa Giêsu, xin cho họ được ở trong trái tim từ bi Chúa luôn, để họ không ngừng ca ngợi tình yêu và lòng nhân hậu Chúa.

+ Chung 2: Lạy Cha Hằng Hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn hiền lành và khiêm nhường, các linh hồn trẻ thơ đã được che chở trong trái tim từ bi của Chúa Giêsu. Họ khiêm nhường giống như Con Cha và hương thơm nhân đức bay lên trước ngai tòa Cha. Lạy Cha nhân từ và lòng lành vô cùng, chúng con cậy vì tình yêu Cha dành cho họ để nài xin Cha chúc lành cho toàn thế giới, hầu chúng con được ca tụng lòng thương xót của Cha đến muôn đời. Amen.

ĐỌC KINH LẠY CHA,

KINH KÍNH MỪNG,

KINH TIN KÍNH

LẦN CHUỖI THƯƠNG XÓT

* Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con,

– Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới .

* Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,

– Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí.

* Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu – xin thương xót chúng con và toàn thế giới .

LỜI CHÚA

Tin mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mat-thêu (Mt 11,28-30)

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

SUY NIỆM:

Hiền lành và khiêm nhường xem ra khác nhau, nhưng cả hai đều liên hệ chặt chẽ và mang tính hệ quả với nhau. Có khiêm nhường, người ta mới hiền lành thực sự. Thiếu khiêm nhường, người ta dễ giận dữ và hung bạo.

Có thể nói rằng, nếu khiêm nhường là gốc rễ của cây thì hiền lành chính là hoa trái của cây đó. Không có sự hiền lành, thật khó để thực hành sự tha thứ, không có sự khiêm nhường, chúng ta khó có thể sống niềm cậy trông. Một khi đã không có niềm cậy trông thì không thể đến gần Thiên Chúa, là nguồn mạch của sự thứ tha, không thể cảm nhận được tình yêu của Ngài. Cứ như thế, chúng ta tự co mình trong vỏ ốc của sự ích kỷ và cố chấp, tự biến mình thành trung tâm. Tóm lại, không có đức hiền lành và khiêm nhường, chúng ta sẽ không thể có một đời sống cộng đoàn yêu thương, không thể làm con cái Thiên Chúa.

Nhưng đâu là nền tảng để trên đó chúng ta xây dựng sự hiền lành và khiêm nhường thật. Thánh Phaolô đã định nghĩa, ấy chính là đức mến. Vì: “Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác, nhưng vui khi thấy điều chân thật. Đức mến tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả” (1Cr 13,4-7). Những gì thánh Phaolo mô tả đều đã được thể hiện nơi con người Đức Giêsu, đặc biệt trong cuộc khổ nạn của Ngài. Như vậy mới thấy kẻ bé mọn, hiền lành và khiêm nhường đẹp lòng Chúa Giêsu đến mức nào.

Điều đó một lần nữa nói cho chúng ta biết rằng, chỉ khi bén rễ sâu trong đức mến, chúng ta mới có thể sống hiền lành và khiêm nhường một cách thực sự. Không có đức mến, sự hiền lành và khiêm nhường sẽ trở thành vô nghĩa và giả tạo, vì thiếu nền tảng và hàm chứa những toan tính thiệt hơn.

Lạy Chúa, Xin giúp mỗi người chúng con biết học theo mẫu gương của Chúa, để đời này, chúng con được sống an hòa, và đời sau được hợp mừng cùng các thiên thần ca ngợi Chúa như lời Ngài đã phán: “Phúc cho những ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất hứa làm gia nghiệp”.

KINH CẦU LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Lạy Cha,/ Đấng đầy lòng trắc ẩn,/ Đấng duy nhất tốt lành,/ con chạy đến van xin lòng thương xót của Cha,/ mặc dù tội lỗi con to lớn/ và sự xúc phạm thì quá nhiều,/ Con vẫn tín thác vào lòng thương xót của Cha,/ bởi vì Cha là Đấng xót thương,/ Từ xưa đến nay,/ chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng,/

Lạy Cha từ bi,/ chỉ mình Cha mới phán xét con,/ Cha không bao giờ từ chối/ khi con thống hối ăn năn,/ chạy tới lòng thương xót của Cha,/ nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối,/ mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi,/ Lời Chúa Giêsu con Cha đã bảo đảm với con rằng:/ “Thà rằng trời đất này biến ra không,/ nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ một linh hồn tín thác”,/

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc,/ Chúa là Thiên Đàng,/ là Đấng cứu rỗi,/ là sự an bình trong những giây phút buồn phiền,/ giữa biển hoang mang nghi ngại,/ Chúa là ánh sáng chiếu soi bước  đường con đi,/ Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc,/ Chúa biết sự yếu mềm của chúng con,/ và giống như một danh y tốt,/ Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con,/ Amen.

LỜI TẬN HIẾN

Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa/ trong bàn tay từ ái Chúa,/ chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ,/ hiện tại và tương lai của chúng con./ Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay xin Chúa hãy săn sóc,/ bảo vệ,/ chở che gia đình của chúng con,/ xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa/ và của Mẹ Maria rất Thánh,/ Mẹ Chúa./

Qua diện mạo của Chúa đây,/ xin lòng thương xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian./ Xin cho những ai khi sùng kính lòng thương xót Chúa/ sẽ không bị hủy diệt./ Xin lòng thương xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này,/ là niềm hy vọng trong lúc sinh thì,/ và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng./

Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha/ hiệp nhất với Chúa Thánh Thần/ đến muôn thuở muôn đời./ Amen./

HÁT: TRÁI TIM NHÂN HẬU

1, Từ trời cao Cha xuống trần gian làm thân con người sống giữa đoàn con. Dùng máu Cha rửa sạch tội khiên và hoá thân trong bánh rượu tinh tuyền làm của nuôi dưỡng đoàn con. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chuá đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.


ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

2, Vì đời con năm tháng bạc ơn làm Cha đau buồn sầu héo vì con. Vì chúng con lánh xa tình Cha để trái tim Cha thắm lệ máu nhoà đợi chờ con đến cùng Cha. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chúa đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.

ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

CÁM ƠN

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s