Bộ sưu tập

Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa- Ngày thứ 8.


Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa

1/ Hát Kinh Chúa Thánh Thần

2/ Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa

Ngày thứ VIII

Cầu cho các linh hồn nơi luyện ngục.

“Hôm nay, con hãy dâng lên Ta các linh hồn nơi luyện ngục. Hãy nhận chìm họ trong đại dương lòng thương xót của Ta. Hãy để nguồn Máu Thánh Ta làm dịu bớt ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ. Tất cả các linh hồn này được Ta hết dạ yêu thương. Họ đang được đền trả trước sự công chính của Ta. Chỉ có chúng con mới đem lại sự giải thoát cho họ. Hãy lãnh nhận mọi ân xá từ kho tàng của Giáo hội dâng cho các linh hồn đó. Ôi, nếu con hiểu được những cực hình mà họ phải chịu, chắc con không ngừng làm việc lành phúc đức dâng hiến thay cho họ, và giúp họ đền trả sự công chính của Ta”.

+ Chung 1: Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót , Chúa đã phán: “Các con hãy xót thương như Cha các con trên trời hay thương xót”. Xin trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn nơi luyện ngục, những linh hồn mà  Chúa rất thương yêu và họ phải ăn năn đền tội cho sự công bình của Chúa. Nguyện xin Máu cùng Nước chảy ra từ trái tim dập tắt lửa luyện ngục, để các linh hồn đó được ngợi khen lòng thương xót của Chúa.

+ Chung 2: Lạy Cha Hằng Hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn trong luyện ngục vì họ được bao bọc trong tình yêu của Chúa Giêsu. Con nài xin Cha, vì cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Con Một Cha và vì mọi nỗi đắng  cay ngập tràn trong linh hồn Chúa Chí Thánh. Xin Cha thương xót những linh hồn đã trải qua cuộc phán xét nghiêm minh. Xin Cha đoái thương họ qua thương tích Chúa Giêsu, để chúng con tin tưởng vào lòng  từ bi nhân lành của Cha tuôn xuống không ngơi. Amen.

ĐỌC KINH LẠY CHA,

KINH KÍNH MỪNG,

KINH TIN KINH

LẦN CHUỖI THƯƠNG XÓT

* Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng cha, Mình và Máu, Linh Hồn và Thần Tính của Con rất Yêu Dấu Cha, là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con,

– Để đền vì tội lỗi chúng con và toàn thế giới .

* Vì cuộc Khổ Nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô,

– Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giớí.

* Lạy Đấng Chí Thánh, là Thiên Chúa Toàn Năng Hằng Hữu – xin thương xót chúng con và toàn thế giới

LỜI CHÚA

Nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao?47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao?48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.

SUY NIỆM

Ai thấy rõ nhất những lỗi phạm và hậu quả của tội mình đã gây nên, thưa rằng, đó là các linh hồn nơi luyện ngục. Ai khao khát được thuộc trọn, được an nghỉ trong tình yêu của Thiên Chúa nhất, thưa rằng, cũng là các linh hồn nơi luyện ngục. Chỉ tiếc một điều, các ngài không còn cơ hội để làm việc lành đền bù lại những gì mình đã gây nên, mà chỉ còn biết lấy sự chịu đựng các hình phạt theo lẽ công chính của Thiên Chúa.

Còn với chúng ta thì sao? Hằng ngày chúng ta cố gắng làm việc bác ái cho những người đang sống, nhưng lắm lúc nhiều khi, phảng phất trong những việc ấy, vẫn có bóng dáng hy vọng được người ta đền trả, có thể không theo lẽ sằng phẳng thì ít ra cũng đòi hỏi người đón nhận phải tỏ thái độ biết ơn. Đức Giêsu đã nói rõ cho chúng ta biết rằng, làm như thế “anh em nào có công chi”. Còn làm việc bác ái cho các linh hồn nơi luyện ngục thì xem ra không chú tâm mấy. Trong khi đó lại là những việc có hiệu quả hơn cả. Vì chính các ngài sẽ không bao giờ quên ơn, trái lại, một khi đã được về trong vinh quang Thiên Chúa, lời bầu cử của các ngài còn lớn gấp bội những gì chúng ta đã làm. Vì không phải các ngài trả công, nhưng là chính Thiên Chúa sẽ trả công cho chúng ta.

Cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện ngục là hành vi bác ái hữu ích hơn cả. Hơn nữa, đó còn là một bổn phận, khi chính chúng ta là những người thừa hưởng không ít gia tài trần thế do các ngài để lại. Bởi các ngài không ai khác mà là chính tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em chúng ta. Vì thế, hy sinh, cầu nguyện cho các ngài là hành vi nhân bản cao cả, cách riêng với người kitô hữu.

 

KINH CẦU LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Lạy Cha,/ Đấng đầy lòng trắc ẩn,/ Đấng duy nhất tốt lành,/ con chạy đến van xin lòng thương xót của Cha,/ mặc dù tội lỗi con to lớn/ và sự xúc phạm thì quá nhiều,/ Con vẫn tín thác vào lòng thương xót của Cha,/ bởi vì Cha là Đấng xót thương,/ Từ xưa đến nay,/ chưa từng nghe có người nào tín thác vào Cha mà bị thất vọng,/

Lạy Cha từ bi,/ chỉ mình Cha mới phán xét con,/ Cha không bao giờ từ chối/ khi con thống hối ăn năn,/ chạy tới lòng thương xót của Cha,/ nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối,/ mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi,/ Lời Chúa Giêsu con Cha đã bảo đảm với con rằng:/ “Thà rằng trời đất này biến ra không,/ nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ một linh hồn tín thác”,/

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc,/ Chúa là Thiên Đàng,/ là Đấng cứu rỗi,/ là sự an bình trong những giây phút buồn phiền,/ giữa biển hoang mang nghi ngại,/ Chúa là ánh sáng chiếu soi bước  đường con đi,/ Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc,/ Chúa biết sự yếu mềm của chúng con,/ và giống như một danh y tốt,/ Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con,/ Amen.

LỜI TẬN HIẾN

Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay chúng con xin hoàn toàn tận hiến cho Chúa/ trong bàn tay từ ái Chúa,/ chúng con dâng hiến trọn vẹn quá khứ,/ hiện tại và tương lai của chúng con./ Lạy Chúa Giêsu,/ từ nay xin Chúa hãy săn sóc,/ bảo vệ,/ chở che gia đình của chúng con,/ xin giúp chúng con trở thành những người con ngoan hiền của Chúa/ và của Mẹ Maria rất Thánh,/ Mẹ Chúa./

Qua diện mạo của Chúa đây,/ xin lòng thương xót của Chúa chiến thắng mọi thế lực ác thần trên thế gian./ Xin cho những ai khi sùng kính lòng thương xót Chúa/ sẽ không bị hủy diệt./ Xin lòng thương xót của Chúa trở thành niềm vui của họ ngay đời này,/ là niềm hy vọng trong lúc sinh thì,/ và là vinh quang của họ trong cuộc sống vĩnh hằng./

Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha/ hiệp nhất với Chúa Thánh Thần/ đến muôn thuở muôn đời./ Amen./

HÁT: TRÁI TIM NHÂN HẬU

1, Từ trời cao Cha xuống trần gian làm thân con người sống giữa đoàn con. Dùng máu Cha rửa sạch tội khiên và hoá thân trong bánh rượu tinh tuyền làm của nuôi dưỡng đoàn con. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chuá đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.


ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

2, Vì đời con năm tháng bạc ơn làm Cha đau buồn sầu héo vì con. Vì chúng con lánh xa tình Cha để trái tim Cha thắm lệ máu nhoà đợi chờ con đến cùng Cha. Lòng nhân hậu trong trái tim Chúa thương chúng con ôi thật bao la. Lòng từ ái Chúa đã xót xa vì chúng con bao lần bước qua không lắng nghe tiếng gọi thiết tha.

ĐK: Ôi lòng Chúa nhân hậu khoan dung. Ôi lòng Cha xót thương hải hà. Ôi tình Cha luôn mãi thứ tha con xin tín thác vào lòng từ ái nơi Cha.

CÁM ƠN

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s