Bộ sưu tập

THIÊN CHÚA LÀ NƠI CON ẨN NÁU


.. Xin trích dịch lá thư của bà Irina tín hữu Chính Thống – viết từ thủ đô nước Nga gởi Đức Ông Slawomir Oder, Thỉnh Nguyện Viên án phong chân phước và hiển thánh cho Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II (1978-2005).

Con trai con Ilja ngay từ năm 16 tuổi được các nhà chuyên môn thường xuyên theo dõi về tâm-linh não-bộ. Sau đó bệnh tình xuất lộ rõ ràng. Và từ cách đây 3 năm thì Ilja phải liệt giường, đôi khi nằm im bất động trong vòng mấy tháng trời. Bệnh tình càng lâm cảnh khốn khổ vì cơ thể Ilja không thích hợp với một số thuốc chữa trị. Nhưng gia đình chúng con quyết định không gởi Ilja vào nhà thương tâm thần mà giữ Ilja ở nhà để chăm sóc.

Bây giờ con xin trình bày chứng từ gần như không thể diễn tả trọn vẹn bằng ngôn ngữ nhưng con hoàn toàn tin tưởng trong lòng. Trong cuộc sống chúng con được nhiều người giúp đỡ trên hành trình Đức Tin. Trong số những người này con đặc biệt tri ân Cha Aleksander Men (1935-1990) vị Linh Mục Chính Thống bị sát hại năm 1990. Chính nhờ Cha mà con hoán cải trở về cùng THIÊN CHÚA. Nhân vật thứ hai là Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II mà con cảm nghiệm rõ ràng sự can thiệp của ngài vào cuộc đời con trong vòng 10 năm qua nhất là thời gian con trai con Ilja lâm trọng bệnh.

Mỗi lần con khẩn xin Đức Thánh Cha trợ giúp – đặc biệt trong lúc hiểm nguy – con luôn luôn tin tưởng vững chắc lời cầu của con thế nào cũng được Đức Thánh Cha đón nhận vào lòng. Bởi vì, trái tim Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II rộng mở cho mọi người thuộc mọi tôn giáo, cho tất cả những ai cần ngài trợ giúp và cầu bầu trước THIÊN CHÚA.

Bệnh tình Ilja không có gì thay đổi nhưng cũng không có dấu hiệu khả quan. Thế rồi vào ngày 7-3-2005, sau ba năm nằm liệt giường, trước sự ngạc nhiên

của mọi người trong gia đình, Ilja bỗng tìm cách ngồi dậy và đứng lên. Ilja thành công nhưng bị đau dữ dội nơi cột xương sống và đôi chân. Ngày hôm sau Ilja thử lại lần nữa. Chúng con vô cùng sung sướng trước các thành công nho nhỏ của Ilja nhưng cùng lúc lại lo âu trước bệnh tình của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Hôm trước ngày Đức Thánh Cha từ trần (2-4-2005) con đến cầu nguyện nơi một nhà thờ Công Giáo. Xin nói thêm con là tín hữu Chính Thống Giáo. Mọi người trong nhà thờ Công Giáo tối hôm ấy hiệp ý cầu nguyện cho Đức Thánh Cha. Riêng con, con tin chắc chắn rằng cho đến giây phút cuối đời Đức Thánh Cha luôn luôn cầu nguyện cho tất cả chúng con và cho con cái của chúng con.

Đức Thánh Cha từ bỏ trần thế nhưng không chấm dứt việc thương yêu chăm sóc con cái còn ở lại trần gian.

Trở lại với câu chuyện con trai con. Ilja tiếp tục ra khỏi giường và tập đi những bước nho nhỏ trong phòng. Cho đến ngày 11-5-2005 – mừng sinh nhật thứ 25 – Ilja có thể đi lại trong khắp nhà. Con xin nói thêm là các bác sĩ chữa trị cho Ilja hoàn toàn kinh ngạc trước sự thay đổi lạ lùng và nhanh chóng về tình trạng sức khoẻ của Ilja. Riêng con, con ý thức sâu xa rằng con đường đưa đến việc khỏi bệnh hoàn toàn của Ilja còn dài. Nhưng con thâm tín rằng Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II luôn luôn nghe lời những ai van xin ngài cầu bầu trước THIÊN CHÚA. Ngài không bỏ rơi chúng con trong cơn khốn cùng. Trong nhà chúng con có đặt ảnh của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II.

Tấm gương ca Đức Thánh Cha về sự phục vụ và các tác phẩm của Ngài giúp con sốt sắng cầu nguyện, tin tưởng, hy vọng và yêu thương.

Ký tên. Irina, Moscow.

… ”Lạy THIÊN CHÚA là sức mạnh, là thành lũy của con, là nơi con ẩn náu trong ngày khốn quẫn, từ khắp cùng cõi đất, các dân tộc sẽ đến với Ngài. Chúng sẽ nói: Cha ông chúng tôi đã chỉ được thừa hưởng sự dối trá, cùng những điều hão huyền vô tích sự. Người phàm có thể tạo thần minh cho mình chăng? Nhưng các thn đó đâu phải là thần! Vì thế, này đây Ta sắp sửa cho chúng biết, lần này Ta sẽ cho chúng biết được bàn tay oai hùng và dũng lực của Ta, và chúng sẽ biết danh Ta là THIÊN CHÚA” (Giêrêmia 16,19-21).

(”TOTUS TUUS”, Mensile di Postulazione della Causa di Beatificazione e Canonizzazione del Servo di Dio Giovanni Paolo II, N.5 – Settembre/Ottobre 2009, Anno IV, trang 25)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s