Bộ sưu tập

Xin biến đổi lòng con Chúa ơi


SNTM CN XIV TN (Mc 6,1-6)

” 1 Hồi ấy, Đức Giê-su trở về quê quán của Người, có các môn đệ đi theo. 2 Đến ngày sa-bát, Người bắt đầu giảng dạy trong hội đường. Nhiều người nghe rất đỗi ngạc nhiên. Họ nói : “Bởi đâu ông ta được như thế ? Ông ta được khôn ngoan như vậy, nghĩa là làm sao ? Ông ta làm được những phép lạ như thế, nghĩa là gì ? 3 Ông ta không phải là bác thợ, con bà Ma-ri-a, và anh em của các ông Gia-cô-bê, Giô-xết, Giu-đa và Si-môn sao ? Chị em của ông không phải là bà con lối xóm với chúng ta sao ?” Và họ vấp ngã vì Người. 4 Đức Giê-su bảo họ : “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi.” 5 Người đã không thể làm được phép lạ nào tại đó ; Người chỉ đặt tay trên một vài bệnh nhân và chữa lành họ. 6 Người lấy làm lạ vì họ không tin. Rồi Người đi các làng chung quanh mà giảng dạy.”

Lạy Chúa, sự ghen tức, đố kỵ, coi thường là những thứ thuốc độc giết chết mọi thiện chí. Thân cận, hàng xóm, láng giềng của Ngài chỉ nhìn họ trong khuôn khổ của chính mình, họ lấy chính mình làm chuẩn mực để lượng giá người khác và họ đã không nhận ra dấu hiệu ân sủng đang ngập tràn nơi Ngài. Hình như con cũng đã nhiều lần nhìn người khác bằng ánh mắt đó mờ đục, bằng con tim khô khan như vậy. Con không đủ bản lĩnh và lòng quảng đại để vui với một thành công, một sự tiến bộ của người khác; con không đủ sự khiêm nhường để đón nhận một sự trỗi vượt của người khác. Vì thế, thay vì chia sẻ với họ bằng một niềm vui chân thành thì trái lại, con tìm ra đủ mọi lý do để coi thường, để chê bai, thậm chí hạ bệ một cách hèn hạ. Con không thể thốt lên  một lời ca ngợi và cảm tạ vì ân sủng mà Ngài đã ban cho người anh chị em của con, nói đúng hơn là con không nhận ra được dấu chỉ của tình yêu của ân sủng đã được ban xuống cho người anh chị em chúng con.

Chúa ơi, con vẫn chưa biết yêu Ngài và yêu người thân cận. Xin giúp con hoán cải cách nhìn, lối nghĩ, để con hãm dẹp cơn ghen tị, cơn đố kỵ, thói ngạo mạn vẫn đang âm ỉ trong con, để mỗi ngày một hơn, trái tim con được mở rộng hơn trước lòng quảng đại mà Ngài đang muốn ban cho hết thảy mọi người chúng con, nhất là những người thân cận đang sống quanh con, để con biết vui với niềm vui của tha nhân và cũng biết buồn đau, chia sẻ với những đau khổ của họ. Amen.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s