Bộ sưu tập

Một chút cảm nhận


Lạy Chúa, một ngày nữa lại trôi qua trong sự quan phòng của Ngài, tạ ơn Ngài đã gìn giữ chúng con. Đã quy tụ chúng con về đây không ở nơi nhà tạm, không ở nơi ồn ào như chợ, không ở một địa điểm đèn mờ nào đó mà quy tụ chúng con về đây trong blog này, chúng con còn lạ lẫm với nhau lắm, còn bỡ ngỡ nhiều điều nhưng nhờ tình yêu thương của Ngài mà chúng con đã gắn chặt tình đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, cùng đọc những ý nghĩ, những trải nghiệm để từ đó, biết sống tốt hơn cho mình và cho mọi người xung quanh.

Chúng con còn nhiều sai sót, còn nhiều điều cần dạy dỗ lắm. Ngày mai là ngày Gioan Tẩy Gỉa bị trảm quyết, con đã đọc được những thông tin đó từ blog các bạn, chúng tỏ các bạn cũng yêu Chúa, cũng quan tâm đến các Ngày lễ hằng ngày, xin Chúa tiếp tục nâng đỡ, gìn giữ và bước tiếp với các bạn. Riêng con, con cũng có đôi chút cảm nhận về Gioan Tẩy giả, là người của cựu ước đó nhưng qua Ngài có biết bao điều chúng con cần học hỏi. Đam mê tội lỗi đã làm cho chúng con ra mù quáng, lôi kéo mọi thứ, và cứ thế tiếp tục phạm tội. Con cảm nhận được Gioan Tẩy giả là người dám sống cho sự thật, cho sự công chính, can ngăn mọi sự ác, hướng mọi người tới điều thiện. Chúng con chẳng thể làm được điều này Chúa ạ.

Cũng như Chúa, Ngài đã đến và làm chứng cho sự thật cho chân lý, thế thì Chúa muốn chúng con cũng làm như Ngài nhưng hỡi ơi, Chúng con chưa làm được điều gì thì đã chối quanh, sợ tội vào mình, sợ vướng tội, sợ sống cho người khác, sợ nói sự thật thì thử hỏi làm sao sống cho Chúa được. Chúng con sống chỉ cho mình mà thôi, sống vì cá nhân mình, vì lợi ích riêng của mình. Chúng con cũng xin Ngài biến đổi lòng chúng con, lúc nào chúng con muốn muốn Chúa biến đổi chứ đừng để chúng con tự ý làm theo những gì mình muốn và như thế thì thật tai hại, xa Chúa lại càng xa hơn nữa và như thế thì chúng con cũng không biết như thế nào nữa. Chúa ơi, xin Chúa giúp loại bỏ những gì còn phù phiếm, những gì còn tồn đọng trong con người chúng con.

Xin cho chúng con, những người đang sống trong thế giới ngày hôm nay, nêu gương thánh Gioan Tẩy Gỉa, dám sống cho sự thật, sẽ lỗi nặng khi thấy sai mà không lên tiếng, thấy đúng mà không làm, thấy tốt mà không kéo người khác theo. Xin Chúa tha thứ những thiếu xót, những bất toàn còn tồn đọng trong con người chúng con, xin Chúa giúp chúng con chu toàn sứ mệnh Ngài trao ban.Amen.

Advertisements

2 comments on “Một chút cảm nhận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s