Bộ sưu tập

Cầu nguyện là cách chúng con đến gần với Ngài hơn


Lạy Chúa, để làm được người con ngoan của Ngài đòi hỏi mỗi chúng con phải không ngừng phấn đấu, phấn đấu giữa sự thiện và ác, phấn đấu giữa sự yêu thương thay cho hằn thù, ti tiện, phấn đấu sống cho bản thân và cho người khác, phấn đấu giữa sự thật thà và lừa lọc… Biết bao điều cần chúng con phấn đấu.Nhưng nếu chẳng may vì một lý do nào đó mà chúng con không phấn đấu thì thật là tai hai, sự ác luôn bao quanh chúng con từng ngày giờ. Và nếu một khi chúng con biết đó mà cố tình đi ngược lại thì nguy hiểm tới chừng nào, bởi thế lúc nào chúng con cũng cần có Ngài, cần Ngài bao bọc, chở che. Vì sức chúng con không thể làm được. Và chúng con có một thói quen xấu khi cầu nguyện thì không để Ngài ban mà toàn xin theo ý con.Vì lẽ, ý con thì thật là mông lung và hàm chứa nhiều điều cho bản thân hơn là tha nhân.

Thật tai hại khi chúng con cứ sống riêng lẽ cho bản thân và biết bao người giờ vẫn thế, vẫn cứ đòi hỏi quyền lợi cho mình, vẫn sống ích kỷ cho bản thân. Dường như hai chữ “ tình người” ấy nó quá xa vời với thế hệ này, chúng con đang sống và chiến đấu với những gì đang xảy ra một cách lạnh lùng như thế. Một ca tai nạn vô tình chúng con gặp phải, thì chúng con có suy nghĩ việc của họ, chẳng phải mình. Con không muốn sống như vậy đâu Chúa ạ, biết bao sự lạnh lùng của họ mà bao nhiêu người đáng được chúng con cứu sống thì ngược lại mọc lên những nấm mồ không đáng.

Con vẫn biết mỗi chúng con sinh ra đều phải chết, nhưng chết vì sự thờ ơ lạnh nhạt của chúng con thì thật là có lỗi và áy náy. Hôm nay đây, quỳ dưới chân Ngài, lòng con rối bời, con xin lỗi Chúa vì đã bao lần con sống như thế, sống cho cái tôi ích kỷ tồn đọng trong con người chúng con, sống cho sự hằn thù, sống cho cái tôi kiêu ngạo, vênh vang tự đắc… Rồi chúng con lại có suy nghĩ, mình cứ sống vậy đi, tới tòa cáo giải là hết thôi mà. Chúng con nhầm tưởng rằng, nơi các Linh Mục chúng con trút bỏ bao buồn phiền, lo lắng. Nhưng chúng con đã nhầm, tòa cáo giải ấy làm chúng con thêm bứt rứt và lo lắng. Vì lẽ, bước ra tòa cáo giải là trở thành một con người mới, một sự hoàn thiện bản thân hơn. Nhưng vẫn chứng nào tật đó, vẫn cứ tái phạm và cứ tới tòa cáo giải.

Ôi, lạy Chúa, con cũng không hiểu chính bản thân con thì làm sao con dám sống cho người khác. Chúng con phải tự cầu nguyện cho chúng con nhiều, bởi vì theo cái nhìn như thế, con chối từ lời mời gọi của Ngài. Xin ban cho con một tâm hồn thiện chí, xin mở lòng trí con, giúp con khiêm tốn nhận ra thân phận nhỏ bé của mình. Xin giúp chúng con trao phó bản thân con cho tình yêu thương và sự quan phòng của Ngài. Amen.

Advertisements

3 comments on “Cầu nguyện là cách chúng con đến gần với Ngài hơn

    • Thua cha hom nay con den de cau xin cha giup con trong luc con dang benh hoat con da di bac si nhieu nam nhung van O het ,cho Len con cau xin cha Giup con nhe, sau cung con cung xin cha cau Nguyen cho con trong ky thi sap toi day moi thu deu dat Duoc ket qua ,con xin cam on cha nhieu ,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s