Bộ sưu tập

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI: “Tôi không bỏ rơi Giáo Hội”


images (1)“Tôi không bỏ rơi Giáo Hội”. Đó là lời khẳng định của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI trong buổi đọc Kinh Truyền tin cuối cùng của triều đại Giáo hoàng của ngài, ngày 24/2/2013.

Đức Thánh Cha giải thích rằng, khi rời bỏ thừa tác vụ Giám mục Rôma, ngài sẽ tiếp tục phục vụ Giáo Hội, nhưng theo cách thích hợp với tuổi tác và sức khỏe của ngài hơn.Trước sự hiện diện của hàng trăm ngàn người ở quảng trường thánh Phêrô, nhắc lại sự từ nhiệm của mình như là đáp lại tiếng gọi của Thiên Chúa, Đức Thánh Cha cho biết: “Chúa kêu gọi tôi hiến thân hơn nữa cho việc cầu nguyện và suy niệm”.

Suy niệm đoạn Tin Mừng về Chúa hiển dung, Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của đời sống cầu nguyện, bằng cách nhắc lại rằng “đời sống người Kitô hữu hệ tại liên lỉ lên núi gặp gỡ Thiên Chúa để rồi tiếp đến xuống núi, mang tình yêu và sức mạnh từ đó, để phục vụ anh chị em chúng ta bằng chính tình yêu như Thiên Chúa”.

Đức Thánh Cha cho biết, Lời Chúa ngày hôm nay nói với ngài cách riêng tư: nếu “Chúa kêu gọi tôi ‘lên núi’, hiến thân hơn nữa cho việc cầu nguyện và suy niệm”, thì điều này “không có nghĩa là từ bỏ Giáo Hội”. “Trái lại, nếu Thiên Chúa yêu cầu tôi điều này, đó chỉ là để tôi có thể tiếp tục phục vụ bằng chính sự tận tụy và bằng chính tình yêu qua đó tôi đã tìm cách thực hiện cho đến hôm nay, nhưng theo cách thức thích hợp với tuổi tác và sức khỏe của tôi”.

Tý Linh

(Nguồn: ZENIT / XBVN)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s